Bật mí cuộc sống của những anh hùng Liên Minh Huyền Thoại sau khi giải nghệ

  Ngày 29 tháng 5 lúc 20:22
  Bài viết sau sẽ bật mí với bạn về cuộc sống sau khi giải nghệ của các game thủ - những anh hùng Liên Minh Huyền Thoại từng lừng lẫy tiếng tăm một thời.

  Năm 2012, Game trực tuyến Liên Minh Huyền Thoại du nhập vào Việt Nam. Đến nay, game đã trải qua 8 năm với các giải đấu chuyên nghiệp được tổ chức, quy tụ nhiều dàn game thủ kiệt xuất. Theo thời gian, các gamer tài năng những thế hệ đầu tiên đã có những ngã rẽ riêng cho mình, thế nhưng dấu ấn của họ vẫn còn mãi trong lòng người hâm mộ. Và bạn cũng đã từng hâm mộ một ai đó hoặc bạn hiện đang là gamer và cũng rất tò mò về cuộc sống của những anh hùng Liên Minh Huyền Thoại ngày ấy bây giờ ra sao? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài cái tên đã từng tạo nên cơn sốt trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

  1. NixWater

  những anh hùng Liên Minh Huyền Thoại NixWater
  NixWater là Mai Nhật Tân

  Tên ngoài đời thực của NixWater là Mai Nhật Tân. Anh đã gặt hái được rất nhiều thành tích trong sự nghiệp, và đỉnh cao chính là chiến thắng vinh quang tại giải đấu có tên “Đi Tìm Huyền Thoại” đã diễn ra vào ngày 9/9/2012, ở Đà Nẵng. Nhờ đó mà anh đã giành được tấm vé vào thẳng chung kết với quy mô trên toàn thế giới được tổ chức tại Mỹ.

  Sau khi giải nghệ, NixWater đã trở thành huấn luyện viên của đội tuyển Young Generation, đội tuyển eHUB United, đến nay là huấn luyện viên của đội tuyển Team Secret. Có thể thấy anh vẫn không bao giờ từ bỏ niềm đam mê của mình ngay cả khi đã giải nghệ.

  2. Junie

  NixWater những anh hùng Liên Minh Huyền Thoại
  Nhãn

  Cái tên sáng giá Trần Hữu Nhật Minh chính là tên thật của Junie. Junie đã từng thi đấu chuyên nghiệp cho đội tuyển Saigon Joker và đội tuyển Boba Marines với vị trí hỗ trợ. Sau đó, Junie cũng có một quãng thời gian ngắn làm huấn luyện viên cho đội tuyển FFQ. 

  Sau khi giải nghệ, Junie đã khai trương một Cyber game siêu khủng tại TP. Hồ Chí Minh với tổng số vốn đầu tư gần 10 tỷ đồng. Mặc dù là giải nghệ trên các đấu trường quốc tế nhưng đam mê với Liên Minh Huyền Thoại thì vẫn còn mãi và theo anh mãi. 

  3. Violet

  Violet những anh hùng Liên Minh Huyền Thoại
  Game thủ Violet

   

  Cái tên đầy nam tính, mạnh mẽ Ngô Mạnh Quyền chính là của nghệ danh Violet. Anh đã từng đầu quân cho các đội tuyển Saigon Jokers, Hanoi Dragons, Saigon Fantastic Five và Full Louis. Giải thưởng cao nhất trong giai đoạn thi đấu chuyên nghiệp mà game thủ Violet đã đạt được đó là giải thi đấu vòng chung kết khu vực lần thứ 2 được tổ chức tại Đà Nẵng. 

  Sau khi giải nghệ, Violet đã chuyển sang nghề huấn luyện viên và đội tuyển mà anh dẫn dắt chính là EVOS, đã 2 lần đoạt ngôi vô địch ở giải đấu Mùa xuân VCS 2018 và Playoff mùa xuân VCS 2018, ngôi vị Á quân giải VCS năm 2019.

  4. Kow

  Kow những anh hùng Liên Minh Huyền Thoại
  Nhãn

  Kow là viết tắt của cụm từ King of War, anh có tên ngoài đời thực là Nguyễn Đức Hiệp. Anh được xếp vào danh sách các siêu sao có những kỹ năng cá nhân cực tốt trong Liên Minh Huyền Thoại. Từ thời game DOTA còn nở rộ tại Việt Nam, cái tên Kow đã siêu hot, sau đó anh chuyển sang chiến đấu cùng đội tuyển Hanoi Dragon, sau đó là đội tuyển Full Louis với lượng fan hâm mộ cực kỳ lớn. 

  Sau khi đội tuyển Full Louis tan rã, Kow đã tuyên bố giải nghệ và theo con đường đi cày thuê, được xem là “tà đạo”. Hiện tại, Kow đã trở thành ông chủ của các cyber game có tiếng tại Hà Nội.

  5. QTV

  những anh hùng Liên Minh Huyền Thoại QTV
  Nhãn

  Nguyễn Trần Tường Vũ là tên thật của nghệ danh QTV. Tháng 8/2012, anh đã đầu quân cho đội tuyển Saigon Jokers, vị trí mà ảnh đảm nhận là Đường Trên. Cũng từ đó, chặng đường ghi lại dấu ấn của anh bắt đầu. Đặc biệt, anh đã toàn thắng trong trận đấu Singapore Sentinel, trở thành nhà vô địch của Đông Nam Á, giành tấm vé tiền thẳng chung kết thế giới mùa thứ 2.

  Thế nhưng, thời gian cứ trôi đi và phong độ của anh cũng dần sụt giảm theo đó. Đến tháng 4/2018, QTV đã tuyên bố giải nghệ, khiến nhiều fan hâm mộ và cộng đồng gamer vô cùng nuối tiếc cho một tài năng. Hiện nay, anh đã mở cyber game tại TP. Hồ Chí Minh đồng thời là ông chủ đội tuyển QG Gaming.

  6. Warzone

  Warzone những anh hùng Liên Minh Huyền Thoại
  Nhãn

  Warzonen hẳn không còn là cái tên xa lạ với những fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại, tên thật của anh là Đoàn Văn Ngọc Sơn . Năm 2013, Warzone bắt đầu tham gia các giải đấu chuyên nghiệp. Có thể nói thành tích cao nhất của anh là kể từ khi thi đấu cho đội tuyển EVOS, giành được ngôi vô địch tại giải đấu Playoff mùa xuân VCS 2018. Nhờ đó, anh cũng đã đạt được tấm vé tiến sâu vào giải đấu Rift Rivals 2018 LCL-TCL-VCS. 

  Và đến đầu năm 2019, Warzone đã tuyên bố rời khỏi EVOS, giải nghệ, chuyển sang nghiệp Streamer. Cộng đồng đã đặt cho anh một cái tên nghe rất oách “Cụ tổ Warzone”. Vừa qua, anh cũng đã tự mình thành lập đội tuyển tham gia thi đấu ở vòng Thăng hạng BOX. Tuy nhiên, đội tuyển đã thất bại vì phong độ chưa được tốt lắm.

  7. Baroibeo

  những anh hùng Liên Minh Huyền Thoại Baroibeo
  Nhãn

  Phan Tấn Trung là tên ngoài đời thực của nghệ danh gamer Baroibeo. Trước đây, Baroibeo đã từng là một game thủ thi đấu chuyên nghiệp với bộ môn Esports LOL. Sau đó, anh chuyển sang làm huấn luyện viên cho đội tuyển FFQ. Cuối cùng, Baroibeo đã từ bỏ tất cả để tập trung livestream và trở thành một Streamer chuyên nghiệp.

  Cộng đồng cũng đặt cho anh cái tên là Thầy giáo Ba bởi mỗi lần anh livestream, anh đều coi người theo dõi mình là “học sinh”. Anh hướng dẫn học sinh của mình cách tăng hạng, chia sẻ với họ về các vị tướng mà anh đã từng chơi, thậm chí là về cuộc sống. Một hình tượng rất gần gũi trong giới gamer.

  8. Archie

  Archie những anh hùng Liên Minh Huyền Thoại
  Nhãn

  Trần Minh Nhựt là tên ngoài đời của Archie. Anh đã từng thi đấu với các vị trí khác nhau và nếu phải kể đến vị trí mà anh chơi tốt nhất thì có lẽ là vị trí chủ lực “sát thương vật lý”. Trong giải đấu VCSA năm 2015, Archie đã thu về 2 Pentakill ở 2 trận đấu kế tiếp nhau. Đây là thành tích gần như không ai có thể thực hiện một lần nữa tại đấu trường chuyên nghiệp của Việt Nam. 

  Tuy nhiên, phong độ của anh cũng dần phai nhạt theo năm tháng, nhường chỗ cho các tài năng trẻ có đất dụng võ. Hiện nay, anh đã giải nghệ và đang là huấn luyện viên cho đội tuyển Cerberus Esports.

  9. Minas

  Minas những anh hùng Liên Minh Huyền Thoại
  Nhãn

  Phạm Minh Phước là tên thật của game thủ lẫy lừng Minas trong top những anh hùng Liên Minh Huyền Thoại. Thời điểm đầu quân cho đội tuyển Xgame cũng chính là lúc anh bắt đầu tham gia các đấu trường chuyên nghiệp. Dựa trên những kỹ năng cá nhân của mình, anh đã lọt vào cặp mắt xanh của các ông lớn trong giới. 

  Vào thời điểm mà Minas được mệnh danh “Xạ thủ hàng đầu của Việt Nam”, anh đã tuyên bố giải nghệ trong sự ngỡ ngàng của cộng đồng. Sau đó một thời gian, anh đã trở lại trong màu áo của đội tuyển GAM, chiến đấu cùng người anh em Zeros. Cuối cùng, anh cũng lặng lẽ rời khỏi GAM và giải nghệ. Hiện tại, Minas đã trở thành streamer có tiếng trên Youtube.

  Qua đây, chắc hẳn bạn đã phần nào nắm được cuộc sống và nghề nghiệp hiện tại của các game thủ - những anh hùng Liên Minh Huyền Thoại lẫy lừng một thời. Có thể thấy không ai có thể theo đuổi mãi các giải đấu chuyên nghiệp, ai rồi cũng có hướng đi riêng nhưng niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại thì vẫn còn cháy mãi trong lòng họ.