Hàn Quốc thành lập trung tâm đào tạo game thủ Esports chuyên nghiệp

  Ngày 29 tháng 5 lúc 21:05
  Hàn Quốc là nước tiên phong cho cuộc cách mạng công nghiệp hóa Esports, đầu tiên là sự ra mắt trung tâm đào tạo game thủ Esports chuyên nghiệp, gồm cả Liên Minh Huyền Thoại.

  Hàn Quốc là một trong những cái nôi Esports và chính vì vậy đất nước này luôn nỗ lực thương mại hóa lĩnh vực này, biến nó thành một công cụ hái ra tiền. Mô hình phát triển ngành công nghiệp về Esports (thể thao điện tử), nhất là bộ môn LOL (Liên Minh Huyền Thoại) đang được lên kế hoạch triển khai, thậm chí là tham vọng trên toàn thế giới. Bước tiếp theo sau khí có các hiệp hội, giải đấu chuyên nghiệp, Hàn Quốc đã ra mắt thêm hình thức đào tạo game thủ Esports với một trung tâm đào tạo game thủ Esports chuyên nghiệp đầu tiên ra đời.

  1. Tại sao lại ra đời trung tâm đào tạo game thủ Esports?

  đào tạo game thủ Esports chuyên nghiệp hình ảnh
  Hình ảnh của tâm đào tạo game thủ Esports

  Mục tiêu chủ đạo và xuyên suốt toàn bộ hoạt động của trung tâm đào tạo này chính là giúp các game thủ có thêm nhiều kỹ năng chuyên nghiệp chứ không còn là nghiệp dư, tự tích lũy, đồng thời rèn luyện tư duy giúp các game thủ tự tin trên các đấu trường khốc liệt nhất, thành thục với màn hình và bàn phím máy tính, đào tạo nên những lớp tuyển thủ nhiệt huyết và đầy tiềm năng trong tương lai. 

  2. Ai là người thành lập nên trung tâm này?

  Một tổ chức có tên là Big Picture Interactive đã chính thức thành lập ra trung tâm đào tạo game thủ Esports chuyên nghiệp mang tên GameCoach Academy. Hoạt động chính của tổ chức này chính là tạo ra môi trường cho các game thủ rèn luyện các kỹ năng quan trọng và cần thiết trước khi bước chân vào trường đời, những sân chơi khốc liệt, những giải đấu cam go cùng đồng đội.

  3. Trung tâm GameCoach Academy sẽ cho game thủ chuyên nghiệp những gì?

   tâm đào tạo game thủ Esports phòng riêng
  Hình ảnh phòng đào tạo được công bố

  Ví dụ dễ hiểu là nếu một học sinh muốn thi đậu đại học thì cần đến lò luyện thi, học sinh muốn đạt nhiều chiến công thì đi học thêm, học thầy để có những mẹo làm bài, hơn là việc tự mày mò rất mất thời gian. Còn đối với các game thủ, ếu muốn đạt được những kỹ năng tốt hơn, họ cần vào trung tâm và tất nhiên là trung tâm GameCoach Academy rồi.

  GameCoach Academy gồm đội ngũ huấn luyện viên và các hướng dẫn viên chuyên môn cao. Học viên chỉ cần nộp học phí, trung tâm sẽ đào tạo để bạn có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân mình trong lĩnh vực game Esports. Đây là một hình thức mới mẻ và chưa có ở Việt Nam bởi tại Việt Nam vẫn chỉ là những đội nhóm đào tạo trẻ, chủ yếu nuôi các game thủ trẻ chuẩn bị thi đấu các giải hoặc sau này chuyển nhượng sang các đội tuyển chứ không phải cầm tay chỉ việc như trung tâm đào tạo.

   tâm đào tạo game thủ Esports đào tạo nhóm
  Đào tạo theo nhóm tại trung tâm đào tạo game thủ Esports

  Hiện nay, trung tâm GameCoach Academy thường có các hình thức khác nhau để đào tạo game thủ Esports chuyên nghiệp như: đào tạo theo nhóm và đào tạo trực tiếp 1 - 1, được thực hiện bởi các chuyên gia trong lĩnh vực Esports, đã được cấp chứng chỉ hoàn thành các bài test khó, nghiêm ngặt, thường xuyên được kiểm tra trình độ. 

  Các học viên khi tham gia khóa học sẽ được cung cấp các giáo trình có sẵn, có cơ hội được ghép với các đội thi đấu chuyên nghiệp, được hỗ trợ tại các giải bán chuyên, thậm chí là giải đấu chuyên nghiệp nếu cần thiết. Tóm lại, bạn chỉ cần lo học phí, còn trung tâm sẽ lo cho bạn từ A đến Z, tạo cho bạn một nền tảng vững chắc trước khi thi tham gia các giải đấu lớn.

  Trung tâm đào tạo Esports này hiện đang huấn luyện cho 3 bộ môn là: Liên Minh Huyền Thoại, Battleground, Overwatch. Đây là ngôi trường quá tuyệt vời cho các game thủ học tập và rèn luyện trước khi bước chân vào một môi trường chuyên nghiệp hơn, lớn hơn. 

  Như vậy KUDV đã cùng bạn khám phá trung tâm đào tạo game thủ Esports chuyên nghiệp, để có thể thành lập được trung tâm như vậy đòi hỏi ngành Esports phải phát triển khá mạnh. Có cung thì cầu mới phát sinh, không ai muốn con mình đi học một ngành mà thị trường việc làm đang không cần ngành đó. Tương tự, sẽ chẳng ai muốn đi học ngành Esports nếu lĩnh vực Esports chưa thực sự lớn mạnh mà định kiến xã hội về cái ngành này cũng chưa tốt đẹp mấy. Mong rằng trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ xuất hiện các trung tâm đào tạo Esports như vậy!