Có thể các trận đấu sẽ phải thi đấu khép kín "Ở cả mùa giải tiếp theo"

  Ngày 1 tháng 5 lúc 19:30
  Theo quan điểm của các nhà chức trách ở các nước có thể các trận đấu sẽ được thi đấu khép kín "Ở cả mùa giải tiếp theo". Vì cho rằng các cuộc tụ họp đông người chỉ có thể được coi là an toàn sau khi tiêm vắc-xin thành công cho coronavirus

  Bóng đá có thể được chơi mà không có khán giả trong toàn bộ mùa giải kế tiếp  theo kế hoạch của chính quyền thể thao.

  Đã có những lo ngại sẽ không có khán giả được phép tham gia bất kỳ sự kiện thể thao lớn nào cho đến Giáng sinh  do khủng hoảng từ dịch COVID-19 hiện tại.

  Nhưng theo Times, điều này có thể được kéo dài đến tháng 5 khi chính phủ sẽ cho nới lỏng dãn cách xã hội để phục hồi kinh tế. Cũng có thể sẽ được tụ họp đông người khi đã có vắc-xin.

  Các trận thi đấu khép kín
  Đội bóng Liverpool của Jurgen Klopp đang bất bại tại Anfield mùa giải này nhưng cùng với phần còn lại của Premier League có thể phải thi đấu mà không có người hâm mộ trong mùa giải tới

  Việc chờ đợi một loại vắc-xin trên virus chết người có thể mất tới một năm, mặc dù các nhà khoa học Oxford đã bắt đầu thử nghiệm trên người và hy vọng sẽ biết trong vòng sáu tuần nếu nó có khả năng hoạt động.

  Các trận đấu diễn ra khép kín và không có khán giả sẽ là một thảm họa đối với tất cả câu lạc bộ trên toàn hệ thống bóng đá, đặc biệt là các đội bóng yếu ở Premier League, những người phụ thuộc nhiều vào thu nhập từ những fan hâm mộ tham dự các trận đấu. 

  Có những lo ngại rằng trên 91 câu lạc bộ Football League rằng tổng thu nhập bị mất sẽ vượt quá 1 tỷ bảng và những con số rất đáng quan tâm đang được FA xem xét khi họ cố gắng giảm thiểu thiệt hại. 

  Các trận thi đấu khép kín
  Các cuộc tụ họp đông người có thể bị cấm cho đến tháng 5 năm sau nếu chính phủ không tìm thấy đủ an toàn trong bối cảnh virus corona, vì sự phát triển của vắc-xin vẫn tiếp tục

  Trong khi các câu lạc bộ Premier League cho thấy phần lớn doanh thu của họ phụ thuộc vào tiền truyền hình, các câu lạc bộ League One và Two lại mong chờ thu nhập qua việc bán vé mang lại tới 40% số tiền của câu lạc bộ.

  Premier League vẫn đang tìm kiếm một sự khởi động lại giải đấu nhanh nhất vào tháng 6 khi họ tìm cách chơi chín vòng cuối cùng của mùa giải trên sân đấu khép kín không có khán giả.

  Nhưng với việc Thủ tướng Boris Johnson đang tìm cách kéo dài thời gian dãn cách xã hội vào mùa hè, điều này đã đặt ra những khó khăn để hoàn thành mùa giải.

  Các trận thi đấu khép kín
  Lịch thi đấu Premier League đã bị hoãn vô thời hạn kể từ tháng 3 giữa đại dịch

  Nếu các trận đấu có thể tiếp diễn, thì chắc chắn sẽ diễn ra trên sân đấu không có khán giả và các câu lạc bộ đã tìm mọi cách để tạo ra bầu không khí xung quanh sân. Vì khi thi đấu sân đấu sẽ im lặng một cách kỳ lạ khiến những trận đấu diễn ra cực kỳ căng thẳng cho tới khi kết thúc mùa giải.

  Việc sử dụng các tấm bìa với hình người hâm mộ nhưng vẫn sẽ không có tiếng, trong khi đó các đài truyền hình đang đánh giá xem có nên sử dụng CGI để phủ lên các hàng ghế trống cũng như bơm tiếng ồn đám đông vào loa sân vận động để tạo ra bầu không khí giả.

  Để thử và tạo sự tham gia của người hâm mộ, một số câu lạc bộ đang xem xét "show trình chiếu kỹ thuật số" cũng như các buổi chiếu các trận đấu.