11 kỷ lục khó phá vỡ của thế giới bóng đá: 91 bàn thắng năm 2012 của Messi

  Ngày 4 tháng 4 lúc 23:47
  11 kỷ lục khó phá vỡ của thế giới bóng đá. Tổng hợp những kỷ lục lạ lùng kỳ thú từ bóng đá thế giới.

  Bàn thắng từ khoảng cách xa nhất

  Đó là bàn thắng của thủ thành Asmir Begovic. Trong trận Stoke City gặp Southampton năm 2013, ngay từ những giây đầu tiên của trận đấu, thủ môn này đã sút bóng thẳng vào lưới Southampton, ghi bàn từ khoảng cách 91,9 mét.

  Bàn thắng bằng đầu từ khoảng cách xa nhất

  Năm 2011, cầu thủ người Na Uy Jone Samuelsen đã có một pha đánh đầu từ khoảng cách 58,13 mét. Bóng đi không hiểm, tuy nhiên vẫn dễ dàng lăn vào lưới vì thủ môn đội bạn không kịp lùi về.

  Trận đấu nhiều thẻ đỏ nhất

  Trận đấu máu lửa này diễn ra ở giải hạng 5 Argentina vào năm 2011 giữa Claypole và Victoriano Arenas. 2 cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong hiệp 1. Sang hiệp 2, mọi thứ còn hỗn loạn hơn khi xảy ra cuộc ẩu đả có sự tham gia của các HLV và người hâm mộ, trọng tài Damian Rubino đã rút ra cả thảy 36 chiếc thẻ đỏ.

  Cầu thủ già nhất từng ra sân

  Kỷ lục này thuộc về Isaak Hayik, ông chơi tròn trận cho Irony Or Yehuda vào hồi năm ngoái, khi đã 73 tuổi và 95 ngày.

   Rogerio Ceni ghi bàn không kém cầu thủ tấn công.

  Thủ môn cứu thua nhiều nhất trong một trận World Cup

  Ở trận Mỹ gặp Bỉ tại vòng 16 đội World Cup 2014, thủ thành Tim Howard đã lập kỷ lục với cả thảy 16 pha cứu thua. Tuy nhiên cuối cùng đội bóng của anh vẫn đau đớn rời giải đấu khi thua Bỉ ở hiệp phụ.

  Trận thắng sân khách cách biệt lớn nhất Premier League

  Sân nhà luôn là một điểm vững chắc cho các CLB bóng đá, tuy nhiên trong ngày tiếp đón Leicester City hồi năm ngoái, sân St Mary's đã không thể giúp Southampton thoát khỏi trận thua 0-9 trước đội khách. Đây hiển nhiên là trận thắng sân khách có cách biệt lớn nhất lịch sử Ngoại hạng Anh.