Tiết lộ: Messi suýt rời Barcelona vì Mourinho

  Ngày 8 tháng 10 lúc 20:34
  Nhà báo Gianluca di Marzio tiết lộ rằng Lionel Messi từng suýt rời Barcelona để chuyển đến Chelsea vì muốn làm việc với Jose Mourinho.

  Sau thành công vang dội cùng Porto (vô địch Champions League 2003/04), Jose Mourinho rời đội bóng Bồ Đào Nha chuyển sang dẫn dắt Chelsea vào hè 2004. Theo chuyên gia chuyển nhượng Gianluca di Marzio, ngay khi ngồi vào chiếc ghế nóng ở sân Stamford Bridge, Người đặc biệt đã rất muốn chiêu mộ Lionel Messi từ Barcelona. Vì thế, HLV người Bồ Đào Nha lập tức liên hệ thuyết phục El Pulga rời Nou Camp.

  Nhà báo Gianluca di Marzio cho biết Leo Messi từng có ý định rời Barcelona theo Mourinho đến Chelsea sau những cuộc trao đổi với Người đặc biệt. Tuy nhiên, cuối cùng tuyển thủ Argentina đã đổi ý, ở lại và gắn bó với đội bóng xứ Catalan đến thời điểm này.

  Messi suýt rời Barcelona vì Mourinho
  Leo Messi đã từng có ý định theo chân Mourinho.

  “Một trong những thương vụ chưa được biết là việc Lionel Messi sang Chelsea không thành công. Năm 2004, cậu ấy đã tiến rất gần đến việc gia nhập Chelsea vì muốn được làm việc với Jose Mourinho. Cả 2 đã trao đổi với nhau rất nhiều, thậm chí họ đã nói chuyện thông qua video call.

  Đó là lần đầu tiên Messi quyết định rời Barca. Vào thời điểm đó, Messi đã tiến gần đến việc gia nhập Chelsea của Roman Abramovich và Mourinho”, ông Gianluca di Marzio cho biết.

  16 năm sau lần đầu tiên quyết định rời Barcelona như tiết lộ nói trên, Messi từng rất muốn chia tay đội bóng xứ Catalan ở kì chuyển nhượng hè 2020. El Pulga đã gửi yêu cầu được ra đi tự do đến BLĐ Barcelona. Tuy nhiên, trước sự cương quyết của Chủ tịch Bartomeu, tuyển thủ Argentina phải ở lại Nou Camp.

  Messi suýt rời Barcelona vì Mourinho
  Messi và Mourinho từng nhiều lần đối đầu trong sự nghiệp.

  Hợp đồng của Messi hết hạn vào tháng 6/2021. Theo huyền thoại Rivaldo của Barcelona, Messi có thể ở lại Nou Camp đến năm 37 hoặc 38 tuổi nếu vị chủ tịch mới của Blaugrana có kế hoạch tốt cho tương lai của El Pulga cũng như đội bóng.