Maguire chịu 3 tội danh, bị kết án hơn 21 tháng tù

  Ngày 26 tháng 8 lúc 18:13
  Đội trưởng của Man Utd, Harry Maguire đã bị các thẩm phán Hy Lạp kết án tù 21 tháng, 10 ngày vì 3 tội danh liên quan đến vụ ẩu đả tại đảo Mykonos.

  Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Harry Maguire và gia đình đã quyết định nghỉ hè ở đảo Mykonos - địa phương nằm trong danh sách an toàn của chính phủ Anh. Tuy vậy, kỳ nghỉ của Maguire đã phải kết thúc sớm vì một vụ ẩu đả bên ngoài quán bar trên đảo vào đêm thứ 5 tuần trước.

  Nguồn tin địa phương cho biết Maguire và bạn bè đã lao vào đánh nhau với một nhóm du khách người Anh khác sau khi bị “kích đểu”. Khi cảnh sát có mặt để can thiệp, Maguire chống trả quyết liệt. Trung vệ của M.U đã vật ngã một cảnh sát và sử dụng rất nhiều lời lẽ không hay nhắm vào họ. Kết quả, Maguire và 2 người khác bị bắt tạm giam.

  Maguire-21-thang-tu
  Maguire tại tòa án Hy Lạp cuối tuần trước.

  Đến sáng chủ nhật, Maguire phải ra tòa với 3 cáo buộc đánh người thi hành công vụ, xúc phạm người thi hành công vụ và cố gắng hối lộ (sau khi bị bắt). Maguire không nhận tội và bay về Anh ngay sau đó.
   Hôm qua, phiên điều trần vụ án này đã diễn ra. Các thẩm phán Hy Lạp tuyên Maguire phạm 3 tội danh nói trên và kết án đội trưởng của M.U 21 tháng 10 ngày tù.

  Tuy vậy, Maguire được phép hưởng án tù treo bởi lẽ đây là lần đầu tiên anh phạm tội, và các hậu quả anh gây ra không nghiêm trọng. Điều đó đồng nghĩa trung vệ này vẫn được tự do thi đấu cho M.U và tuyển Anh.

  Maguire-21-thang-tu-1
  Maguire không cam chịu và quyết tâm kháng án.

  Mặc dù được hưởng án treo, nhưng Maguire vẫn kháng án. Trung vệ 27 tuổi của M.U tái khẳng định anh hoàn toàn vô tội và không chấp nhận bất cứ bản án nào từ Hy Lạp.

  Điều đáng nói là trước khi nghe tòa tuyên án, Maguire vẫn được HLV trưởng Gareth Southgate điền tên vào danh sách ĐT Anh nhằm chuẩn bị cho 2 trận đấu ở Nations League 2020/21, lần lượt gặp Iceland và Đan Mạch.

  Dù vậy, ở thông tin mới nhất, Southgate xác nhận ông đã trục xuất Maguire khỏi tuyển Anh sau bản án nói trên. Ông cho biết: "Trước những diễn biến mới xảy ra, tôi có thể xác nhận đã loại Harry Maguire khỏi đội tuyển Anh cho các trận đấu với Iceland và Đan Mạch.

  Maguire-21-thang-tu-2
  Maguire đã bị HLV trưởng đội tuyển Anh gạch tên khỏi danh sách.

  Như đã nói hôm nay, tôi phải xem xét tình hình. Sau khi nói chuyện với Manchester United và cầu thủ, tôi đã đưa ra quyết định này vì lợi ích tốt nhất của các bên và xem xét ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của đội tuyển vào tuần tới".