Lộ mức lương của sếp lớn Ed Woodward

  Ngày 7 tháng 1 lúc 21:26
  Phó chủ tịch điều hành của Man Utd, Ed Woodward đã trở lại vị trí số 1 trong số những giám đốc được trả lương cao nhất Premier League.

  Theo số liệu mới nhất mà Companies House (Cơ quan đăng kí kinh doanh Vương quốc Anh) công bố, Ed Woodward bỏ túi mức lương 3,09 triệu bảng ở mùa 2019/20. Thu nhập của phó chủ tịch điều hành Man Utd thấp hơn một chút so với mùa giải trước đó. Cụ thể, trước đó ông Ed Woodward nhận 3,16 triệu bảng.

  Lộ mức lương của sếp lớn Ed Woodward
  Ed Woodward nhận lương cao ngất ngưởng.

  Mức lương 3,09 triệu bảng ở mùa 2019/20 giúp Ed Woodward trở lại vị trí số 1 trong số những giám đốc được trả lương cao nhất Premier League. Người đứng thứ 2 trong danh sách này, sau sếp lớn của M.U là Daniel Levy. Chủ tịch của CLB Tottenham nhận mức lương 2,96 triệu bảng ở mùa 2019/20.

  Trước đó 1 mùa, vào mùa 2018/19, Daniel Levy từng vượt qua Ed Woodward để vươn lên vị trí dẫn đầu trong số những giám đốc hưởng lương cao nhất Premier League. Vị doanh nhân 58 tuổi người Anh này từng bỏ túi đến 7 triệu bảng ở mùa 2018/19. Theo The Times, sở dĩ Daniel Levy nhận mức lương tăng vọt này vì ông được Tottenham thưởng thêm, điển hình là khoản thưởng lên đến 3 triệu bảng sau khi Spurs chuyển đến sân vận động mới.

  Lộ mức lương của sếp lớn Ed Woodward
  Dù gần đây MU thi đấu không được tốt nhưng sếp lớn vẫn kiếm đậm.

  Ở mùa 2019/20, Daniel Levy cắt giảm 20% lương trong 2 tháng đầu đại dịch Covid-19. Nhờ đó, Ed Woodward đã vượt qua sếp lớn của Tottenham để vươn lên dẫn đầu top những giám đốc nhận lương cao nhất Premier League.

  Nhận lương cao ngất ngưởng và được các ông chủ người Mỹ của Man Utd tin tưởng nhưng Ed Woodward không được lòng CĐV đội chủ sân Old Trafford. Trong nhiều năm qua, Ed Woodward luôn bị chỉ trích trong công tác điều hành đội bóng. Đặc biệt, người đàn ông 49 tuổi người Anh luôn bị phê phán vì khả năng mua sắm kém cỏi của Quỷ đỏ ở các kì chuyển nhượng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích trên sân cỏ của M.U.