Liverpool thiệt đơn thiệt kép nếu Coutinho đến với Chelsea

  Ngày 22 tháng 4 lúc 21:20
  Các báo của Tây Ban Nha đưa tin, Barca sắp để Coutinho đến với Chelsea. Nếu điều này xảy ra, Liverpool sẽ thiệt đơn thiệt kép cả về tiền bạc lẫn sự cạnh tranh.

  Coutinho đã từng có 5 năm thi đấu cho Liverpool trong sự nghiệp chơi bóng ở Anh trước đó ( năm 2013 đến 2018) và gia nhập Barcelona với giá kỷ lục 142 triệu bảng anh. Tuy nhiên, theo Daily Star thì đội chủ sân Camp Nou chỉ trả trước cho Liverpool một phần của bản hợp đồng và tính đến hiện nay đã thanh toán trước khoảng 106 triệu bảng. Khoảng tiền còn lại khoảng 36 triệu bảng sẽ tính vào phí phát sinh theo thành tích của cựu cầu thủ Liverpool theo một số điều khoản nhất định.

  Coutinho-den-chelsea

  Các điều khoản trong đó có các điều kiện liên quan đến số trận thi đấu hoặc vô địch  Champion League. Barcelona sẽ trả cho Liverpool 4.5 triệu bảng cứ mỗi mùa CLB xứ Catalan vô địch Champions League nếu Coutinho vẫn thuộc biên chế của Barca. Do mùa trước Liverpool đã loại Barca với tỷ số 4-3 nên coi như đã bị mất 4.5 triệu bảng. Nếu Barca tiếp tục không lên ngôi ở C1 mùa giải này và bán Coutinho cho Chelsea thì đội bóng vùng Merseyside sẽ mất lên tới 18 triệu bảng theo điều khoản hợp đồng của cựu cầu thủ Liverpool.

  Cùng với đó, Barca cũng đã tính toán để giữ lại 9 triệu bảng nữa trong điều khoản sẽ trả cho Liverpool khi Coutinho thi đấu đủ 100 trận cho nhà ĐKVĐ La Liga. Do việc Coutinho mới chỉ thi đấu 75 trận cho đội chủ sân Camp Nou và đã bị đẩy sang Bayern Munich theo dạng cho mượn mùa giải này khiến điều hoàn thành 100 trận theo điều khoản dường như là không thể khi sang Chelsea vào cuối mùa.

  Coutinho gia nhập Chelsea

  Tính như vậy thì về tài chính Liverpool sẽ bị thiệt hại lên tới 27 triệu bảng cho thương vụ của cầu thủ người Brazil nếu trong kỳ chuyển nhượng sắp tới Coutinho cập bến thành London. Đây thực sự là một khoản đáng kể bởi đại dịch COVID-19 đang hoành hành khắp các giải đấu Châu Âu ảnh hưởng đến kinh tế của từng đội bóng.

  Ngoài ra với việc Chelsea đang cơ cấu lại mạnh mẽ đội hình với HLV Lampark thì việc cầu thủ đẳng cấp đã quen thuộc với giải ngoại hạng như Coutinho gia nhập đội bóng cạnh tranh trực tiếp với LIverpool cũng tăng thêm phần khó khăn trên chặng đường "bảo vệ" ngôi vương mùa giải tới.

  Coutinho gia nhập Chelsea

  Như đã phân tích tuy không trực tiếp tham gia thương vụ này nhưng chúng ta có thể thấy với các điều khoản trên Liverpool dường như thiệt đơn thiệt kép trong thương vụ của cựu cầuthủ vùng Mersyside này.