Kiatisak: Nếu muốn vươn tầm World Cup, Thái Lan cần thắng triệt để Việt Nam

  Ngày 1 tháng 5 lúc 20:22
  Mới đây huyền thoại người Thái đã khẳng định đội tuyển Thái Lan cần thắng được Việt Nam trong khu vực trước khi nghĩ đến World Cup

  Kể từ sau chức vô địch AFF Cup 2016, đội tuyển Thái Lan đã liên tục bị đội tuyển Việt Nam bỏ lại phía sau trên bản đồ bóng đá khu vực. Không nhưng họ thất bại tại cập độ đội tuyển ở những giải đấu số 1 Đông Nam Á dành cho các ĐTQG mà các đội tuyển trẻ của Thái Lan cũng không có được thành công như các đội tuyển trẻ của Việt Nam tới gần nửa thập kỷ gần đây. 

  Thái Lan thắng triệt để Việt Nam

  Hiện tại, sau khi dịch bệnh COVID-19 thì những nhà lãnh đạo bóng đá Thái Lan cũng chưa chú trọng đến cập độ đội tuyển đặc biệt là giải đấu AFF CUP sắp tới. Họ đang hướng đến phát triển môi trường bóng đá tốt hơn cho các cầu thủ ở Thai League cũng như muốn đội tuyển Thái Lan ước mơ đến World Cup 2022. Nhưng thực tế ở vòng loại này, Cửa đi tiếp của Thái Lan đang rất hẹp khi họ tỏ ra đang lép vế so với Việt Nam. Thể hiện là cùng sau 5 lượt trận vừa qua, Thái Lan đang xếp thứ 3 với 8 điểm, trong khi đó Việt Nam đang đầu bảng và có 11 điểm cùng những trận đấu được coi là nhẹ nhàng hơn ở nửa sau. HLV đội tuyển Thái Lan - ông Akira Nishino, người được hưởng mức lương cao kỷ lục tại ĐTQG Thái Lan mặc dù rất quyết tâm và tuyên bố nhưng chưa có một trận thắng nào trước thầy Park Hang Seo. Với những kết quả hòa nhưng ở SEA Games 2019, trận hòa 2-2 trước U22 Việt Nam khiến U22 Thái Lan bị loại ngay từ vòng bảng

  Thái Lan thắng triệt để Việt Nam

  Điều đó hẳn ảnh hưởng đến Kiatisak, cựu HLV của "Voi Chiến" phải lên tiếng là LĐBĐ Thái Lan phải thực tế hơn trong việc xác định mục tiêu. “Bóng đá Thái Lan đặt mục tiêu tiến tới World Cup? Đầu tiên, chúng ta chắc chắn phải là những người chiến thắng ở Đông Nam Á. Phải chiến thắng đội tuyển Việt Nam, chúng ta cũng còn phải đánh bại họ ở các cấp độ trẻ. Điều đó đồng nghĩa nếu gặp lại họ trong tương lai, chúng ta vẫn có thể chiến thắng họ và từng bước hướng mục tiêu ra sân chơi châu Á. Còn nếu ở Đông Nam Á chúng ta vẫn thua, việc vươn tầm châu lục là điều không hề dễ dàng", Kiatisak lên tiếng cảnh báo. 

  Thái Lan thắng triệt để Việt Nam

  Khi Kiatisak còn trên băng ghế huấn luyện, Thái Lan luôn át vía được Việt Nam. Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai từng giúp ĐT Thái Lan 2 lần thắng Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018 và khiến U23 Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Toshiya Miura thua cay đắng.