Kiatisak đến giờ vẫn còn ám ảnh với 2 trung vệ Việt Nam ?

  Ngày 23 tháng 4 lúc 23:30
  Kiatisak từng reo rắc sợ hãi cho rất nhiều hàng thủ ở "Ao Làng" ở thời kỳ đỉnh cao. Nhưng khi nhắc nhắc đến tên 2 trung vệ Việt Nam này vẫn khiến cựu danh thủ "Voi chiến" ngán ngẩm

  Trở về lịch sử trong những năm 1995 và đầu 2000 là thời điểm đỉnh cao của Zico Thái từng là nỗi khiếp sợ ở Đông Nam Á. Có tới 71 bàn thắng ở cấp độ U23 và ĐTQG trong giai đoạn này của Kiatisak Senamuang giúp Thái Lan giành 4 huy chương Vàng SEA Games, 3 chức vô địch AFF Cup, có tới 2 lần lọt vào bán kết Asiad. Thấy được khả năng này, bầu Đức đã đưa ngay Kiatisak về đội bóng phố núi vào năm 2003 . Anh đối đãi tốt nhất như ông hoàng tại HAGL. Cũng đúng thôi, ở đây Kiatisak góp công lớn giúp HAGL vô địch V.League ngay khi thăng hạng, nâng tầm đội bóng và xa hơn là giải V-League. Thậm chí không chỉ 1 mà là 2 năm liên tiếp (2003, 2004). 

  Kiatisak đến giờ vẫn còn ám ảnh với 2 hậu vệ Việt Nam

  Kiatisak nổi lên với sự toàn diện của mình khiến bất cứ hàng thủ nào ở Đông Nam Á cũng phải e ngại nữa là ở Việt Nam. Nhưng có 2 cái tên đặc biệt, mà cựu  phải vã mồ hôi khi đối diện. Kiatisak từng đánh giá rằng: “Việt Nam có hàng thủ vào loại mạnh ở Đông Nam Á. Tôi ấn tượng nhất là Đỗ Khải và Nguyễn Thiện Quang lần lượt với 2 điểm mạnh mưu trí, gan lì. Mỗi lần đối mặt với họ, tôi đều phải luôn có nhiều phương án trong cách chơi. Nhưng nói thật vượt qua họ không phải dễ”.

  Theo cựu cầu thủ Lưu Ngọc Hùng, không chỉ Kiatisak mà nhiều tiền đạo cùng thời khi ấy cũng ngại đối đầu với Thiện Quang vì cách chơi lỳ lợm, mạnh mẽ của mình. Trong khi đó, cựu cầu thủ Đỗ Khải nổi lên như một trung vệ thòng đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông để lại dấu ấn trong vai trò một lá chắn thép, với cách chơi đầu óc cùng những pha nhoài người xoạc bóng chính xác. 

  Kiatisak đến giờ vẫn còn ám ảnh với 2 hậu vệ Việt Nam
  Zico Thái cũng là huyền thoại của đội bóng Hoàng Anh Gia Lai