Genoa trở thành ổ dịch, Serie A báo động đỏ

  Ngày 29 tháng 9 lúc 23:56
  Giải đấu số 1 Italia có thể phải gián đoạn trong 2 tuần sau khi Genoa ghi nhận 14 ca dương tính với Covid-19.

  Serie A mùa giải 2020-21 đã trải qua 2 vòng đấu đầu tiên với sự cố đáng chú ý nhất là việc Genoa có 14 trường hợp dương tính với Covid-19. Thông tin này đã được Genoa xác nhận vào hôm qua sau khi tiến hành xét nghiệm sàng lọc toàn bộ đội hình sau trận đấu với Napoli.

  Ngay lập tức, 14 trường hợp mắc Covid-19 của Genoa đã bị cách ly theo quy định. Do lo ngại sự bùng phát dịch bệnh ở Serie A, BTC giải đấu đã tính tới phương án tạm dừng thi đấu trong vòng 2 tuần. Trên thực tế, sau loạt trận vòng 3 cuối tuần này, Serie A sẽ nghỉ 2 tuần để nhường chỗ cho các trận đấu quốc tế.

  Genoa covid 19
  Genoa có 14 ca nhiễm Covid-19 sau trận đấu với Napoli.

  Theo báo giới Italia, Chính phủ và Bộ thể thao Italia đang làm việc để tìm kiếm phương án tốt nhất cho Serie A sau sự cố vừa qua. Về phần Napoli, toàn bộ thành viên của đội bóng này đều đã được cách ly sau trận đấu với Genoa. Đội chủ sân San Paolo chỉ trở lại sau khi có kết quả âm tính.

  Tuy vậy, cũng có nhiều quan điểm cho rằng Serie A chỉ nên hoãn trận đấu giữa Genoa và Torino. Các trận còn lại vẫn nên tiếp tục để bảo đảm tiến độ.

  "Theo quan điểm của tôi, chúng ta chỉ nên hoãn trận đấu giữa Genoa và Torino. Nếu có vấn đề bất thường, sẽ hoãn thêm trận đấu của Napoli. Napoli hiện đã tiến hành xét nghiệm và sẽ xét nghiệm lần 2 vào thứ 6. Kết quả xét nghiệm của Napoli là vấn đề đáng quan tâm nhất ở thời điểm này", bác sĩ của Serie A, ông Gianni Nanni lên tiếng.

  Genoa covid 19
  Serie A có thể sẽ bị hoãn 14 ngày.

  Trước đó, trận đấu giữa Napoli và Genoa vào hôm Chủ Nhật vừa qua đã phải hoãn trong nhiều giờ sau khi thủ thành của Genoa, Mattia Perin được xác định dương tính với Covid-19. Sau đó, tiền vệ Lasse Schone cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Sau trận đấu, Genoa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ đội hình và kết quả có 14 ca mắc Covid-19.