Chủ tịch Barca bị cáo buộc tham nhũng

  Ngày 4 tháng 9 lúc 17:28
  Trong khi tương lai Lionel Messi chưa rõ ràng, Barcelona tiếp tục rơi vào cảnh hỗn loạn khi chủ tịch Josep Maria Bartomeu bị cảnh sát Catalan cáo buộc tham nhũng.

  Hội đồng quản trị Barca, gồm cả Chủ tịch Josep Bartomeu, bị cảnh sát Catalonia điều tra về nghi án tham nhũng, theo El Mundo hôm 3/9.

  Bartomeu bị cáo buộc trả cho một công ty ngoài để gây tổn hại đến các cá nhân, trong đó có những cầu thủ như Lionel Messi hay Gerard Pique. Công ty ngoài có tên I3 Ventures, quảng bá những nội dung làm mất uy tín người khác trên Twitter hay Facebook. Bartomeu bị cho là trả cho công ty này số tiền cao gấp sáu lần thị giá của nó. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân đằng sau sự việc.

  chủ tích barca tham nhũng
  Bartomeu tiếp tục vướng vào rắc rối mới.

  Hồi tháng 2, truyền thông Tây Ban Nha từng đồn đoán ban lãnh đạo Barca đã chi ra 1 triệu euro để thuê công ty I3 Ventures thao túng mạng xã hội, tấn công chính các huyền thoại và ngôi sao của CLB, cũng như các ứng viên tranh chức chủ tịch với Bartomeu. Đài Cadena SER đã công bố hồ sơ dài 36 trang chứng minh sự việc này, nhưng bằng cách nào đó, mọi chuyện nhanh chóng chìm vào quên lãng.

  Ở thời điểm đó, Bartomeu, Barcelona và I3 Ventures đều lên tiếng phủ nhận mọi hành vi sai trái liên quan đến “Barcagate” và tuyên bố báo cáo của Cadena SER hoàn toàn sai sự thật.

  chủ tích barca tham nhũng
  Bartomeu sẽ kết thúc nhiệm kỳ Chủ tịch Barca vào hè 2021.

  Sau nửa năm, mọi chuyện dường như đã đảo chiều. Theo El Mundo, Los Mossos đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Bartomeu tham nhũng, thu lợi bất chính từ vụ bê bối nói trên. Nếu Bartomeu bị khởi tố, Barcelona sẽ lún sâu vào khủng hoảng và nhiều khả năng phải tổ chức bầu cử chủ tịch trước thời hạn.