Huyền thoại M.U Sir Bobby Charlton bị mất trí nhớ

  Ngày 1 tháng 11 lúc 23:13
  Huyền thoại của Man Utd và bóng đá Anh, Sir Bobby Charlton đã được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ, một bệnh nguy hiểm với người già.

  Theo Mirror, Sir Bobby Charlton đã mắc chứng mất trí nhớ. Huyền thoại 83 tuổi này là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất của M.U. Ông là một trong số ít những người sống sót sau thảm họa rơi máy bay của Quỷ đỏ ở Munich vào năm 1958.

  Ở thời điểm đó, Charlton là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới và ông góp công lớn vực dậy M.U từ đống tro tàn. Năm 1966, ông thi đấu không thiếu phút nào ở World Cup và giúp tuyển Anh lên ngôi vô địch, qua đó giành luôn Quả bóng vàng châu Âu. Sau đó 2 năm, Charlton tiếp tục tỏa sáng khi ghi 2 bàn trong trận chung kết giúp M.U giành cúp châu Âu (tiền thân Champions League) đầu tiên trong lịch sử.

  Sir Bobby Charlton đã mắc chứng mất trí nhớ
  Sir Bobby Charlton đã mắc chứng mất trí nhớ.

  Tổng cộng, Charlton đã ghi được 249 bàn thắng sau 758 trận đấu cho M.U. Ông lần lượt giữ hai kỷ lục ghi bàn nhiều nhất và ra sân nhiều nhất cho M.U trước khi bị Wayne Rooney và Ryan Giggs vượt qua. Tương tự như vậy, Charlton cũng là người ghi bàn nhiều nhất cho tuyển Anh (49 bàn) trước khi kỷ lục này bị Rooney phá vỡ.

  Chứng mắc trí nhớ là căn bệnh nguy hiểm với người già. Hồi tháng 7, anh trai của Bobby Charlton là Jack Charlton đã qua đời vì bệnh này. Gần nhất vào hôm qua, đồng đội cũ của Sir Bobby ở M.U và tuyển Anh, Nobby Stiles cũng mất vì lý do tương tự.

  Sir Bobby Charlton đã mắc chứng mất trí nhớ
  Sir Bobby Charlton là huyền thoại của Mu cũng như đội tuyển Anh.

  Hai người hùng khác của Tam Sư năm 1966 là Ray Wilson và Martin Peters lần lượt qua đời vào năm 2018 và 2019 sau một thời gian sống chung với chứng mắc trí nhớ. Hiện tại, y học Anh vẫn nghiên cứu mối liên hệ giữa việc chơi bóng và căn bệnh nguy hiểm này.

  Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, Sir Bobby vẫn rất khỏe mạnh và ông thường xuyên dự khán các trận đấu của M.U. Chính vì thế, thông tin trên khiến người hâm mộ M.U bị sốc nặng.