Premier League đón khán giả trở lại: London mở hội

  Ngày 24 tháng 11 lúc 21:00
  Chính phủ Anh đã bật đèn xanh để Premier League đón CĐV trở lại sân. Tuy vậy, không phải sân đấu nào cũng có vinh dự này.

  Sau thời gian dài thắt chặt quy định ngăn ngừa sự bùng nổ của đại dịch Covid-19, Chính phủ Anh đã bước đầu bật đèn xanh để các SVĐ Premier League đón CĐV trở lại. Thông tin này đã được Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson công bố vào hôm qua.

  Theo diễn biến dịch bệnh, nước Anh được chia làm 3 khu vực với các cấp độ lần lượt là 1, 2 và 3. Ở khu vực 3 (nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng), các sự kiện thể thao vẫn phải đóng cửa, không cho CĐV tham dự. Nhưng ở khu vực 2 và 3, CĐV có thể tham dự với số lượng từ 2 - 4 nghìn người.

  Premier League đón khán giả trở lại
  Dự kiến CĐV Anh có thể trở lại sân theo dõi Premier League trong tháng 12.

  Vào thứ Năm tới, Chính phủ Anh sẽ đưa ra danh sách các khu vực cụ thể dựa trên diễn biến dịch bệnh. Nhưng theo báo cáo mới nhất, nhiều CLB Premier League có thể đón CĐV trở lại sân.

  Thủ đô London được xếp vào khu vực 2 nên các CLB như Chelsea, Tottenham, West Ham, Crystal Palace, Arsenal và Fulham có thể đón 2 nghìn CĐV vào sân trong mỗi trận đấu. Riêng Southampton và Brighton (thuộc khu vực 1) có thể đón 4 nghìn CĐV vào sân. Trong khi đó, các khu vực thuộc miền Bắc nước Anh vẫn đang có diễn biến phức tạp. Man Utd, Man City, Liverpool và nhiều CLB khác vẫn chưa được phép đón CĐV trở lại sân.

  Premier League đón khán giả trở lại
  Các SVĐ ở thủ đô London có thể đón CĐV trở lại sân.

  Dự kiến, kế hoạch trên nếu thuận lợi sẽ được triển khai bắt đầu từ ngày 2/12. Còn hiện tại, các SVĐ Premier League vẫn phải đóng cửa. Khi CĐV trở lại sân, các quy định phòng chống dịch bệnh vẫn phải được bảo đảm một cách nghiêm ngặt.

  Trước đó, BTC Premier League dự định đón CĐV trở lại trong tháng 10 nhưng kế hoạch này không thể thực hiện do đợt bùng phát mới của Covid-19. Sự thiếu vắng CĐV không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng chuyên môn của trận đấu mà còn khiến nhiều đội bóng rơi vào cảnh khó khăn về tài chính.